Đẹp như mong đợi
0977.26.27.68
Trang chủ Bí quyết giảm cân Bí quyết tránh tăng cân dịp lễ Tết

Bí quyết tránh tăng cân dịp lễ Tết

Rất nhiều người thường lo lắng về sự tăng cân nhanh chóng trong những ngày lễ Tết. Bên cạnh việc được thoải mái vui chơi không phải làm việc, những dịp lễ Tết còn có rất nhiều món ăn ngon mà bạn có thể ăn bất cứ lúc nào hoặc bạn sẽ được mời đi ăn ở nhiều nơi khiến cho cơ thể của bạn tăng cân nhanh chóng. Vậy làm sao để ngăn chặn tình trạng này? Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số bí quyết tránh tăng cân dịp lễ Tết, mời bạn tham khảo.

1. Chú ý duy trì thói quen đi bộ và tập thể dục hàng ngày

tranh-tang-can-dip-tet-1

Trong dịp lễ Tết bạn thường tiêu thụ lượng thức ăn nhiều hơn bình thường, hơn nữa là bạn cũng không phải làm việc gì quá nặng nhọc. Do đó, để đốt cháy bớt lượng calo thừa bạn nên duy trì thói quen đi bộ và tập thể dục hàng ngày, thâm chí bạn còn nên tập thể dục lâu hơn ngày thường.

2. Uống ít rượu bia, đồ ngọt

Những đồ uống trên là điều không thể thiếu trong bữa ăn ngày lễ Tết, tuy nhiên rượu bia và đồ uống ngọt sẽ dễ dàng gây tăng cân nhanh chóng. Do đó bạn hãy hạn chế chúng trong mỗi bữa ăn. Đây cũng là một biện pháp tránh tăng cân dịp lễ Tết hiệu quả.

3. Chế biến món ăn ít béo

tranh tang can dip tet

Trừ một số món ăn truyền thống, những món ăn khác bạn cũng có thể lựa chọn chế biến những món ăn ít béo và nhiều chất xơ để vừa bảo vệ được hình thể vừa tốt cho sức khỏe.

4. Nói chuyện nhiều hơn ăn

Bạn sẽ không thể tránh khỏi việc được mời ăn ở nhà ai đó, hoặc ngay cả ăn ở nhà bạn. Vậy một bí quyết tránh tăng cân dịp lễ Tết đó chính là nói chuyện nhiều hơn trong mỗi bữa ăn. Việc táo tếu sẽ giúp bữa ăn trở lên rộn ràng hơn, mà bạn cũng không còn thời gian và tâm trí để dành cho việc ăn quá nhiều, do đó bạn cũng có thể hạn chế việc tăng cân một phần nào đó.

5. Ngủ đủ

lam sao de khong tang can trong nhung ngay le tet

Thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân gây tăng cân.

Dù là những dịp lễ Tết bạn cũng nên giữ cho thời gian ngủ của mình đủ 8 tiếng mỗi ngày. Thiếu ngủ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, mất sức sống và còn có thể khiến cơ thể bạn tăng cân như là một phản ứng của stress.