Đẹp như mong đợi
0977.26.27.68
Trang chủ Cẩm nang làm đẹp Bí quyết chăm sóc da toàn thân mùa hanh khô

Bí quyết chăm sóc da toàn thân mùa hanh khô

Vào mùa khô hanh khiến cho da toàn thân đều trở lên khô ráp, nứt nẻ. Chính vì thế bạn cần phải chăm sóc da nhiều hơn. Sau đây là một số bí quyết chăm sóc da toàn thân mùa hanh khô bạn có thể tham khảo.

Tẩy da chết

cach cham soc da mua hanh kho

Điều bạn không thể bỏ qua đó là tẩy da chết, nó giúp loại bỏ đi các tế bào chết. Thường thì sau mùa hè da bạn bị mất nước và sạm đi. Đây là giai đoạn tiền đề chuẩn bị cho da bạn dễ dàng hấp thụ độ ẩm và dinh dưỡng. Do đó tẩy tế bào chết giúp da thông thoáng, tăng cường hiệu quả hấp thu độ ẩm và dưỡng chất.

Dưỡng ẩm cho da

Một trong những bí quyết chăm sóc da toàn thân mùa hanh khô quan trọng đó là dưỡng ẩm cho da. Mùa hanh khô khiến da bạn dễ dàng bị mất nước, việc làn da bị khô ráp, nứt nẻ đó là dấu hiệu cho thấy làn da cần được bổ sung độ ẩm nhiều hơn. Hãy sử dụng các sản phẩm chuyên dưỡng ẩm cho da hiệu quả và phù hợp với da của bạn hàng ngày.

Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời

cach cham soc da mua hanh kho

Dẫu vẫn biết vào mùa hanh khô thì ánh nắng mặt trời thường không gay gắt như mùa hè, và nhiều người cho rằng sẽ không cần phải chống nắng nữa. Tuy nhiên điều đó là sai, tuy không có ánh nắng mặt trời gay gắt như mùa hè nhưng chúng vẫn có nhiều tia cực tím có hại cho da. Do đó, hãy bôi kem chống nắng cho da mỗi khi ra ngoài.

Ăn mặc đủ ấm

Ăn mặc đủ ấm sẽ giữ được nhiệt độ cơ thể ở mức ổn định, tương tự với độ ẩm cũng vậy. Việc bạn ăn mặc đủ ấm sẽ giúp cơ thể giữ độ ẩm tốt hơn.

Hạn chế đi xông hơi

cach cham soc da mua hanh kho

Mùa hanh khô, thời tiết se lạnh thì việc xông hơi trở lên thích thú hơn so với mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, điều đó không tốt cho da, bởi vào mùa này da bạn dễ mất nước, thiếu độ ẩm việc xông hơi càng khiến cơ thể bạn mất nhiều nước hơn.

Đắp mặt nạ dưỡng ẩm hoặc sử dụng tinh dầu cho da

Việc này sẽ làm tăng khả năng dưỡng ẩm cho da, chăm sóc da từ sâu bên trong, giúp da mềm mại, tươi trẻ và hạn chế được hiện tượng da bị khô, nứt nẻ. Đây là một bí quyết chăm sóc da toàn thân mùa hanh khô mà ít người biết đến.

Uống nhiều nước và chế độ ăn hợp lý

cach cham soc da mua hanh kho

Tất nhiên khi cơ thể mất nhiều nước thì bạn cần phải bổ sung vào nhiều hơn, do đó hãy duy trì uống khoảng 1,5l nước mỗi ngày sẽ rất tốt cho da. Ngoài ra chế độ ăn hợp lý cũng giúp da tươi trẻ hơn, hãy bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, E…