Đẹp như mong đợi
0977.26.27.68
Trang chủ Bí quyết giảm cân Thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn tăng cân nhanh chóng

Có lẽ nhiều người cho rằng việc tăng cân là do ăn quá nhiều thức ăn không hợp lý, quan điểm này không sai nhưng chỉ đó thôi thì chưa đủ. Việc sử dụng đồ uống hằng ngày cũng tác động không nhỏ đến cân nặng của bạn. Sau đây chúng tôi lưu ý tới bạn những thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

1. Đồ uống có cồn

do uong de tang can

Có lẽ đối với nhiều người thì các loại nước ngọt có gas, bia, rượu là loại đồ uống ưa thích, đặc biệt là đối với người béo. Tuy nhiên chính những loại đồ uống đó dễ dàng khiến bạn tăng cân nhanh chóng, theo nghiên cứu thì cứ 90ml rượu hoặc bia sẽ làm giảm khả năng đốt cháy mỡ trong cơ thể giảm xuống 1/3 và cung cấp cho cơ thể rất nhiều calo. Ngoài ra, đồ uống có cồn còn giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn do đó dễ dàng khiến bạn ăn nhiều hơn.

2. Lạm dụng quá nhiều nước ép hoa quả

Nhiều người nghĩ rằng nước ép hoa quả không những giúp làm đẹp da rất tốt mà còn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên việc làm dụng nước ép hoa quả quá nhiều cũng là một thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Bởi nước ép trái cây nguyên chất chỉ chứa một số chất tan trong nước như: Đường, vitamin C; còn những chất dinh dưỡng không tan trong nước như: vitamin A, E…. và chất xơ sẽ không có trong đó. Đặc biệt nước trái cây đóng hộp còn khiến bạn tăng cân nhanh hơn bởi hầu hết các sản phẩm này chỉ chứa rất ít nước hoa quả nguyên chất, còn lại là đường và chất tạo màu- tạo mùi và chất bảo quản.

3. Sinh tố trái cây 

Những cốc sinh tố trái cây thơm ngon, đánh tan cái khát, cái nóng mùa hè luôn được ưa chuộng. Thế nhưng ít ai biết rằng thói quen uống sinh tố thường xuyên sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Trong sinh tố trái cây có thêm đường, sữa, bơ những thành phần này sẽ làm tăng lượng calo đến hơn 800 calo cho 1 ly sinh tố thông thường. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì hãy tập làm quen từ biệt những cốc sinh tố trái cây thơm ngon ấy.

4. Sử dụng nhiều Cocktail

do-uong-de-tang-can-2

Cũng tương tự như các loại đồ uống có cồn khác, trong cocktail cũng có chứa rượu, không những thế khi hòa nó cùng với các đồ uống khác sẽ càng làm tăng tốc độ tăng cân của bạn.

5. Cafe sữa

Trong khi cafe đen giúp bạn giảm cân thì cafe đường hay sữa lại làm bạn tăng cân. Cũng giống sinh tố trái cây thành phần gây béo chủ yếu là đường và sữa, chúng sẽ khiến cơ thể bạn dư thừa lượng calo hấp thụ từ đó tăng nhanh khả năng tích tụ mỡ.

6. Uống ít nước

do-uong-de-tang-can-3jpg

Uống ít nước cũng là một thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Khi cơ thể bị mất nước, các hoạt động trao đổi chất bên trong sẽ giảm sút so với mức cần thiết, trong đó bao gồm cả hoạt động đốt cháy mỡ thừa.

7. Lưu ý khi sử dụng đồ uống dành cho người ăn kiêng

Nhiều người vẫn nghĩ đó là đồ uống hỗ trợ giảm cân nên càng uống nhiều hiệu quả càng cao. Quan niệm này hoàn  toàn sai lầm, các nhà khoa học đã xác định các thức uống này có thể gây kích thích cho các thụ thể vị ngọt trên lưỡi, từ đó tạo ra insulin, một loại hormone thúc đẩy quá trình lưu trữ chất béo trong cơ thể.