Đẹp như mong đợi
0977.26.27.68
Trang chủ Bí quyết giảm cân Những thói quen không lành mạnh khiến bạn dễ tăng cân

Những thói quen không lành mạnh khiến bạn dễ tăng cân

Trong cuộc sống hiện đại thì tỷ lệ người béo phì ngày càng cao, trong đó những thói quen không lành mạnh hằng ngày cũng là một “trợ thủ” đắc lực cho việc tăng cân không phanh của bạn. Sau đây là những thói quen không lành mạnh khiến bạn dễ tăng cân:

Ăn tối muộn

thoi-quen-de-tang-can-1

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không thể duy trì thời gian sinh hoạt cá nhân một cách hợp lý, đó cũng là một thói quen không lành mạnh khiến bạn dễ tăng cân. Một điều đáng chú ý hơn cả là việc ăn uống, ăn tối quá muộn khiến tăng nồng độ insulin của bạn và sản xuất ra ít melatonin (có thể dẫn đến mất ngủ) hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ tăng cân, do đó hãy ăn trước khi ngủ khoảng 3 tiếng.

Uống rượu bia nhiều

Uống rượu bia nhiều sẽ khiến bạn tăng cân, đặc biệt là vòng 2. Ngoài ra uống rượu bia nhiều vào ban đêm còn có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, khiến bạn mệt mỏi sau khi ngủ dậy. Nếu bắt buộc thì bạn chỉ nên uống rượu bia lượng vừa đủ và trước khi ngủ 2 tiếng.

Tập thể dục vào ban đêm

thoi-quen-de-tang-can-2

Có thể bạn nghi ngờ về vấn đề này, tuy nhiên đây thực sự là một thói quen không lành mạnh khiến bạn dễ tăng cân mà bạn không hề biết. Bởi tập thể dục vào ban đêm có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và ngăn chặn việc phát hành melatonin trong cơ thể. Nó cũng có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ do lượng hormone dopamine và cortisol – các hormone căng thẳng có thể làm tăng các chất béo tích tụ. Do đó, bạn nên tập thể dục ít nhất trước khi ngủ 3 tiếng.

Xem tivi hoặc dùng máy tính quá khuya

Thói quen này không những khiến bạn tăng cân dễ dàng mà còn ảnh hưởng nhiều đến sắc đẹp và sức khỏe của bạn. Thay vì cứ ôm khư khư chiếc máy tính mỗi khi về nhà thì bạn nên tập thói quen cách li các thiết bị điện tử, ngồi đọc sách sẽ giúp ích cho bạn, ngăn ngừa tăng cân và tốt cho sức khỏe của bạn.

 Mặc quần áo bó sát khi ngủ

Mặc quần áo bó sát khi ngủ sẽ khiến bạn không thoải mái, có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Thay vì mặc quần áo bó sát, bạn nên mặc quần áo nhẹ và thoải mái, nếu bạn không ngần ngại thì hãy ngủ nude là tốt nhất(với điều kiện chăn gối phải sạch sẽ).