Đẹp như mong đợi
0977.26.27.68
Trang chủ Bí quyết dưỡng trắng da Bí quyết chăm sóc da lúc giao mùa

Bí quyết chăm sóc da lúc giao mùa

Những lúc giao mùa là những thời điểm mà làn da bạn dễ bị nhạy cảm với sự biến đổi của môi trường có thể ảnh hưởng xấu đến da bạn. Do đó bạn cần chú ý hơn đến việc chăm sóc da để có một làn da khỏe mạnh, sau đây là một số bí quyết chăm sóc da lúc giao mùa, mời bạn tham khảo.

1. Chế độ uống nước mỗi ngày

bi quyet cham soc da mua kho

Mỗi ngày bạn phải duy trì uống từ 1,5l đến 2l nước mỗi ngày giúp cho làn da khỏe mạnh vì nó giúp thải các độc tố trên da. Đối với thời gian chuyển mùa thì việc uống nước đầy đủ sẽ giúp da khỏe mạnh và tăng khả năng thích nghi với những thay đổi của môi trường.

2. Luôn giữ cho da sạch và khô thoáng

Thời khắc giao mùa với sự thay đổi môi trường sẽ có nhiều vi khuẩn, bụi bẩn có hại cho da hơn. Do đó, nếu bạn đi ra ngoài nhiều, lại không kịp làm sạch da sẽ khiến da bị tổn thương với nhiều biểu hiện khác nhau như bề mặt kém tươi sáng, xỉn màu, da màu loang lổ, khô bề mặt hay ráp. Hãy lưu ý luôn đảm bảo làn da bạn luôn sạch sẽ và khô thoáng, đây là một trong những bí quyết chăm sóc da lúc giao mùa rất quan trọng.

3. Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với da

bi-quyet-cham-soc-da-luc-giao-mua-2

Nếu bạn có dùng kem dưỡng ẩm và thấy nó hợp với da thì hãy duy trì nó thường xuyên trong lúc chuyển mùa. Còn nếu không hãy tìm cho mình một loại sản phẩm phù hợp để chăm sóc da lúc giao mùa, thời điểm này da rất cần được chăm sóc đầy đủ từ kem dưỡng ẩm hay khoáng chất.

4. Không quên sử dụng kem chống nắng

Dù trong bất kể thời tiết nào bạn cũng đừng lên quên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da tốt hơn. Bởi vì kể cả trong thời tiết lạnh, xầm xì thì vẫn có tia tử ngoại, tia này rất có hại cho da của bạn.

5. Trang điểm nhẹ nhàng

bi-quyet-cham-soc-da-luc-giao-mua-3

Một bí quyết chăm sóc da lúc giao mùa nữa đó là bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, thời điểm này với việc trang điểm quá đậm có thể khiến da bạn bị khô, thiếu sức sống. Bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng để vừa chăm sóc da tốt hơn, vừa giúp bạn thêm tươi trẻ.

6. Chế độ dinh dưỡng

Hãy bổ sung thêm các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho da vào thực đơn của bạn. Việc bổ sung vào các bữa ăn sẽ khiến làn da của bạn được chăm sóc từ bên trong giúp da khỏe mạnh hơn.